Nhà tù Phú Quốc – biểu tượng minh chứng cho lòng dũng cảm tinh thần yêu nước của dân ta

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc là cái tên minh chứng cho tinh thần kiên cường, bất khuất dám đấu tranh và chống lại thực dân đế quốc của các chiến sĩ Cách mạng. Nơi đây đã được nhà nước cấp bằng di tích lịch sử cấp quốc gia và là điểm đến được rất nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm. Vào những dịp cuối tuần hay những ngày lễ lớn, nhà tù này luôn đón một lượng lớn du khách tới tham quan. Nó được coi là minh chứng sống chứng minh cho sự tàn ác của bọn thực dân đối với con người Việt Nam.

Chính vì vậy, nhà tù Phú Quốc là một trong những nhà tù được tham quan nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Không chỉ thu hút người dân trong nước mà điểm đến này còn được rất nhiều du khách nước ngoài chọn lựa khi có cơ hội đến thăm Phú Quốc. Vậy tại sao nơi đây lại có sức hút đến vậy? Hãy cùng Ngọc Việt Travel – một trong những đơn vị cung cấp tour du lịch Phú Quốc uy tín giúp bạn tìm hiểu thêm về địa điểm du lịch này.

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý của người dân và du khách xa gần

Vị trí của nhà tù ở Phú Quốc

Thuộc xóm Cây Dừa của xã An Thới, đảo Phú Quốc nên nhà tù này còn có tên gọi khác là nhà lao Cây Dừa. Nó được xây dựng từ thời thực dân Pháp. Khi chúng muốn dựng lên một nhà tù tầm cỡ để giam giữ những con người yêu nước của Việt Nam. Với tổng diện tích lên đến 400ha nên nhà tù Phú Quốc là nhà tù lớn nhất của khu vực miền Nam. Với lượng tù binh được giam giữ tại đây là 32.000 người.

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phù Quốc có quy mô rất rộng

Nó được chia làm 12 khu riêng biệt và được đánh số lần lượt để dễ phân biệt. Quản lý và canh giữ nhà tù này do 3 tiểu đoàn quân cảnh đảm nhận. Chúng là những tay sai đắc lực máu lạnh của bọn thực dân được cử đến để đàn áp dân ta. Các khu vực 13 và 14 được mở thêm vào cuối năm 1972. Thiết kế xung quanh nhà tù này là hệ thống tường rào kẽm gai trung trùng lớp lớp với hệ thống đèn chiếu sáng dày đặc. Điều này cho thấy quy mô thiết kế của nó có tầm quan trọng và kiểm soát rất lớn mà bọn thực dân muốn đầu tư để giam giữ và hạnh hạ tinh thần của những con người yêu nước Việt Nam.

Nhà tù Phú Quốc – biểu tượng cho lòng dũng cảm sự kiên cường đấu tranh của con người Việt Nam

Nếu như được tận mắt chứng kiến những hình ảnh tra tấn và hình phạt được phục dựng lại tại nhà tù này. Chắc chắn, bất cứ ai cũng phải thán phục trước sự anh dũng và kiên cường của các chiến sĩ cách mạng. Những du khách nước ngoài khi chưa đặt chân tới đây, họ cũng không thể hiểu hết những gì mà con người Việt Nam phải chịu khi bị bọn thực dân áp bức? Phải chứng kiến những hình phạt man rợ này mới hiểu hết được những tội ác tày trời mà chúng gây ra cho dân ta như thế nào?

Với đủ mọi hình phạt có thể nói là độc ác nhất từ trước đến nay như đục răng, đóng đinh vào các bộ phận cơ thể hay chôn sống và thiêu sống người…Bạn mới có thể hiểu và hình dung hết những khổ cực mà các chiến sĩ cách mạng của chúng ta phải gánh chịu. Tuy nhiên, càng khổ cực càng vất vả thì tinh thần yêu nước, quả cảm đấu tranh của con người Việt Nam lại càng được tô luyện và mài dũa.

Sự tra tấn man rợn của bọn thực dân cũng không làm tinh thần yêu nước của các chiến sỹ bị lu mờ

Đây là nhà tù có sức chứa khoảng 40.000 tù nhân. Điều đó cho thấy quy mô rộng lớn của nhà tù này như thế nào? Bọn thực dân định dùng nó để uy hiếp, giam hãm và làm nhụt ý chí yêu nước của dân ta. Nên bọn nó mới có thể nghĩ ra nhiều trò áp bức hành hạ mà chỉ có quỷ đội lốt người mới có thể nghĩ ra và làm được. Sự đàn áp khốc liệt mà chúng tạo ra càng làm sáng lên tinh thần hiên ngang bất khuất một lòng kiên định đối với đất nước của các chiến sĩ cách mạng Việt Nam.

Nhà tù Phú Quốc

Tội ác của thực dân được mô phỏng lại để thế hệ sau thêm hiểu và khâm phục những anh hùng Việt Nam

Nhiều lần dẫn tour cho khách nước ngoài đến thăm nhà tù Phú Quốc, Ngọc Việt Travel đã nhiều lần chứng kiến sự xúc động của du khách khi tận tay nhìn thấy những minh chứng về sự độc ác của bọn thực dân đối với con người Việt Nam. Chính họ cũng phải thốt lên rằng họ không thể hình dung hết những gì mà những người con yêu nước của Việt Nam phải gánh chịu? Cảm giác căm phẫn, xấu hổ vì những hành động do chính những con người cùng quê hương, đất nước của mình gây ra khiến họ xúc động đến bật khóc.

Nhà tù Phú Quốc

Đến với nhà tù này, du khách sẽ hiểu được truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam mạnh mẽ và kiên cường đến nhường nào?

Có thể nói nhà tù Phú Quốc được xem là trường học để rèn luyện tinh thần quả cảm, lòng yêu nước sâu sắc của dân ta. Ngày nay, những thế hệ trẻ cũng muốn tiếp nối và phát huy những truyền thống của cha ông ta ngày trước. Chính vì vậy, những chuyến đi tour du lịch tới nhà tù Phú Quốc luôn được rất nhiều du khách quan tâm và chọn lựa. Hãy liên hệ với Ngọc Việt Travel để được tư vấn và hỗ trợ những chuyến đi tour bổ ích để bạn được thực sự trải nghiệm và hiểu rõ hơn về nhà tù Phú Quốc