Ghé thăm khu nuôi cấy ngọc trai tại đảo Ngọc Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc

Một trong những khu vực được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích khi đặt chân tới Phú Quốc. Đó chính là  khu nuôi ngọc trai Phú Quốc. Đây là địa điểm nổi tiếng được rất nhiều người biết tới khi nhắc tới đảo ngọc này. Bạn hãy cùng Ngọc Việt Travel tìm hiểu thêm về khu nuôi ngọc trai tại đây bằng những thông tin bổ ích được chia sẻ dưới đây.

Ở đây có rất nhiều điểm nuôi ngọc trai để du khách có thể tham quan, khám phá. Bạn sẽ được hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất ngọc trai như thế nào khi tới đây. Điều này không phải ai cũng biết nên tới Phú Quốc đừng quên khám phá chuyện này nhé! Sẽ thật thú vị và độc đáo khi bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này? Đây cũng chính là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Vì vậy tới Phú Quốc mà không khám phá được hết những nét đặc trưng nơi đây thì thật là uổng phí.

Ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai ở Phú Quốc luôn được xem là loại trang sức đắt giá với chất lượng tuyệt vời cùng độ tinh tế, sắc nét cao

Tại sao ngọc trai Phú Quốc lại được yêu thích đến vậy?

Phú Quốc có đầy đủ các điều kiện về tự nhiên nên rất phù hợp để phát triển và xây dựng các khu nuôi ngọc trai. Với các cơ sở được xây dựng từ những vùng biển lặng và được thiết kế, đầu tư dàn phao cũng như lồng lưới bên ngoài rất chắc chắn. Nên số tiền bỏ ra để đầu tư ban đầu không hề nhỏ. Tất cả mọi khâu đều có sự giám sát chặt chẽ cũng như tuân thủ các điều kiện vật chất để đáp ứng việc nuôi ngọc trai. Đặc biệt giống trai mẹ được sàng lọc kỹ lưỡng, cẩn thận trước khi bắt đầu tiến hành nuôi trong lồng.

Khi trai mẹ đạt các tiêu chuẩn cần thiết như kích thước đủ, thời gian nuôi phù hợp và tuyến sinh dục phát triển đủ để đáp ứng cho nhu cầu nuôi ngọc trai. Người nuôi sẽ bắt đầu tiến hành cấy nhân vào trai.

Tùy theo yêu cầu ban đầu muốn nuôi ngọc trai to hay nhỏ mà sẽ có thời gian nuôi khác nhau. Trung bình kéo dài từ 1-4 năm tùy loại và các khu nuôi ngọc trai Phú Quốc thường được thu hoạch rộ vào những khoảng tháng 8 đến hết tháng 10 hàng năm.

Ngọc trai Phú Quốc

Khu nuôi ngọc trai ở Phú Quốc được thực hiện theo quy trình bài bản để tạo nên những mẫu ngọc trai chất lượng hàng đầu

Sau khi thu hoạch sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng của ngọc trai. Các tiêu chuẩn mà ngọc trai chất lượng cần đạt bao gồm:

+ Kích thước chuẩn theo độ tuổi

+ Hình dáng và màu sắc sắc nét. Độ sáng bóng cao đảm bảo tính thẩm mỹ

+ Đạt độ nhẵn bề mặt tốt

+ Đảm bảo hạt ngọc trai khi thu hoạch không bị móp méo và không có vết bẩn

+ Chất lượng xà cừ cũng như độ tương thích của các hạt ngọc trai phải có sự đồng đều

Những loại hạt ngọc trai không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sẽ bị loại để chờ xử lý. Điều này cho thấy các khu nuôi ngọc trai Phú Quốc đã sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt như thế nào? Điều này mới đảm bảo chất lượng ngọc trai tốt và vượt trội hơn về mặt chất lượng.

Ngọc trai Phú Quốc

Khu nuôi ngọc trai Phú Quốc luôn mang lại những sản phẩm ngọc trai có chất lượng tốt nhất

Đánh giá chất lượng của ngọc trai Phú Quốc

Theo giới chuyên gia quốc tế đánh giá thì sản phẩm thu được tại các khu nuôi ngọc trai Phú Quốc đều có những ưu điểm nổi bật cao như độ sáng bóng và kích thước đạt chuẩn. Màu sắc rõ nét và chuẩn đẹp. Chính vì vậy, giá bán của nó cũng cao hơn các loại ngọc trai ở những khu vực khác. Quý nhất phải kể đến ngọc trai vàng và đen. Loại phổ biến nhất là sản phẩm ngọc trai trắng với độ tinh xảo và sắc nét cao.

Các khu nuôi ngọc trai tại đây không chỉ là cơ sở trực tiếp nuôi ngọc trai mà rất nhiều cơ sở còn tiến hành gia công các sản phẩm được làm từ ngọc trai như các loại trang sức để đáp ứng nhu cầu của du khách và người dân. Các món đồ trang sức được làm từ ngọc trai Phú Quốc luôn được đánh giá cao về cả thiết kế lẫn chất lượng.

Từng chi tiết của những món đồ trang sức được làm bằng ngọc trai đều được chăm chút, tỉ mỉ. Để có thể mang lại những sản phẩm không chỉ giá trị mà còn sáng lên bởi thiết kế đẹp mắt và ấn tượng.

Ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai ở đảo Phú Quốc sẽ có độ sáng và sắc nét hơn hẳn các loại ở ngọc trai ở nơi khác

Mua ngọc trai Phú Quốc ở đâu mới đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, ngọc trai là món đồ trang sức đắt tiền rất có giá trị. Chính vì những khoản lợi nhuận rất lớn được thu từ việc bán ngọc trai. Nên hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các cơ sở mạo nhận bán ngọc trai Phú Quốc nhưng thực chất đó là ngọc trai Trung Quốc. Do vậy, nếu không có kinh nghiệm, du khách và người dân rất có thể sẽ mua phải sản phẩm kém chất  lượng và không phải được lấy từ các khu nuôi ngọc trai Phú Quốc.

Do vậy, bạn nên chọn mua ngọc trai Phú Quốc ở những cửa hàng uy tín tại để có thể yên tâm hơn khi mua. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng hơn mà giá thành cũng không quá đắt. Thiết kế cũng sẽ đẹp sang trọng và bền bỉ hơn.